ผลงานเด่น

บพข. สร้างสรรค์เศรษฐกิจไทย เชื่อมโลกด้วยวิจัยและนวัตกรรม

” PMUC Research for Thailand’s Competitiveness 2023″
” บพข. สร้างสรรค์เศรษฐกิจไทย เชื่อมโลกด้วยวิจัยและนวัตกรรม “
ระหว่างวันที่ 26-27 เมษายน 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติศูนย์ฯสิริกิติ์

Flashback !!! การจัดแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่ผ่านระดับต้นแบบในห้องปฏิบัติการ(TRL4) พร้อมนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ จาก 8 กลุ่มงาน ได้แก่ กลุ่มอาหารมูลค่าสูง กลุ่มสุขภาพและการแพทย์ กลุ่มพลังงาน เคมี และวัสดุชีวภาพ กลุ่มท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กลุ่มดิจิทัลแพลตฟอร์ม กลุ่มเศรษฐกิจหมุนเวียน กลุ่มระบบคมนาคมแห่งอนาคต และและแผนงานโลจิสติกส์ระบบราง ออกสู่สายตาสาธารณชนอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 26-27 เมษายน 1566 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านบทความพิเศษจาก เว็ปไซต์ salika.co ที่จะมาเจาะลึกจุดเริ่มต้นของการจัดงาน พร้อมทั้งกิจกรรมภายในงาน #PMUCevent ได้ที่นี่ !!

อ่านรายละเอียด บทบาท บพข. ต่อการขับเคลื่อนงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ โดย รศ.ดร.สิรี ชัยเสรี ผอ. บพข.

อ่านบทความ : บพข. โชว์งานวิจัยจากหิ้งสู่ห้าง PMUC RESEARCH for Thailand’s Competitiveness 2023 พลิกโฉมไทยสู่ประเทศพัฒนาแล้ว

“พวกเรามาร่วมมือกันนำงานวิจัยที่สามารถผลิตได้จริง ใช้ประโยชน์ได้จริงและสามารถนำไปสู่เชิงพาณิชย์ได้จริง สร้างความแตกต่างในการแข่งขัน เชื่อมโยงงานวิจัยไปสู่การสร้างเศรษฐกิจของประเทศให้ได้ “โอกาสรอเราอยู่” บพข. พร้อมที่จะร่วมผลักดันให้เกิดการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ได้จริง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศไทย ” ผอ. บพข. กล่าว

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *